Cây phong thủy vào những ngày Tết thì nên chọn những loại cây gì? Những loại cây phong thủy nào thì sẽ phù hợp để trong phòng hoặc để ở ngoài trời? Đó là hai trong số rất nhiều thắc mắc về những loại cây cảnh nào thì nên để chơi trong nhà vào những ngày Tết. Bài viết dưới đây của Bảo hộ lao động Thiên Bằng sẽ giải đáp các thắc mắc trên một cách chi tiết nhất.

Cây phát tài – phát lộc

Với các vùng nông thôn ở Việt Nam thì không còn xa lạ gì với loài cây này. Ngoài cái tên cây phát tài – phát lộc chúng còn được gọi là cây Thần Tài và thường được đặt ở cạnh bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa nhằm cầu tài lộc đến cho gia chủ. Nổi bật trong số các loại cây Phát Lộc có loài cây Trúc Phát Lộc, Trúc Phát Tài. Loài cây này sẽ được cắt khúc ngắn, để nuôi cây người ta sẽ sử dụng dung dịch parafin nhằm tránh việc cây bị úng nước hoặc bị các loài sâu bệnh tấn công.

Cây phong thủy

Cây trạng nguyên

Đây là loài cây theo người phương Đông quan niệm rằng khi có loài cây này trong nhà thì việc học tập, thi cử và đường công danh sẽ thành công và gặp nhiều thuận lợi trong năm đó. Cái tên Trạng Nguyên cũng là xuất phát từ mong ước đó của người gia chủ về một năm thành công.

Cây trạng nguyên

Cây Kim Ngân 

Cây Kim Ngân hay còn được gọi là cây Kim tiền là loài cây phong thủy phổ biến được nhiều người mua để ở trong phòng, nơi làm việc. Cây có tên gọi như vậy với ý nghĩa đem lại tài lộc “Kim” là “tiền”, “Ngân” là lượng vàng, lượng bạc. Cây Kim Ngân hội tụ đủ các yếu tố liên quan đến phong thủy như: Cây là Mộc, chậu trồng là Kim, Nước tưới là Thủy và đất trồng là Thổ.

Loài cây này có lá mang tính âm nên phù hợp với kiểu kiến trúc mang tính góc cạnh – nhiều dương khí từ đó giúp cân bằng được âm dương trong kiến trúc đó. Vì vậy mà trong phong thủy cây Kim tiền được đánh giá rất cao, chúng sẽ mang sức khỏe, vận khí may mắn, tài lộc, giàu sang, thịnh vượng đến cho người trồng, và chủ nhân sẽ càng đắc lộc nếu cây Kim tiền nở hoa.

cây phong thủy

Cây lưỡi hổ

Loài cây này có rất nhiều tên gọi khác nhau có thể biết đến như Lưỡi cọp, Hổ vĩ, được rất nhiều gia đình, tổ chức lựa chọn làm loại cây trang trí trong ngày Tết bởi những ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của chúng khi để ở trong nhà, trong phòng làm việc.

Với công dụng tuyệt vời giúp lọc sạch không khí và là biểu trưng cho sức mạnh của chúa tể sơn lâm theo quan niệm của một số quốc gia. Loài cây này còn có ý nghĩa đem đến may mắn, tài lộc giúp gia chủ luôn gặp may mắn, dư dả về tiền bạc, phát tài, phát lộc.

Lưỡi hổ

Cây Thiết mộc lan

Cây Thiết mộc lan hay còn được gọi là cây Phát tài là loài cây không chỉ đem đến cho không gian sống của gia chủ thêm phần tươi mát, gần gũi với thiên nhiên mà chúng còn mang đến rất nhiều lợi ích liên quan đến phong thủy cho gia chủ.

Với công dụng phổ biến nhất là giúp lọc không khí, điều hòa không khí sẽ giúp người chủ luôn có cảm giác dễ chịu, thoái mái và một tinh thần sảng khoái. Thêm vào đó giống với cây Lưỡi hổ, cây Thiết mộc lan sẽ đem đến những may mắn, tài lộc cho gia chủ nên được rất nhiều người lựa chọn mua để làm cây cảnh trong nhà, khu làm việc.

Thiet moc lan

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Bảo hộ lao động Thiên Bằng về top 5 những loài cây phong thủy sẽ đem đến tài lộc, may mắn cho gia chủ vào ngày Tết. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích liên quan đến Tết Nguyên Đán đang dần tới gần.

Xem thêm các bài viết

Tết cổ truyền việt nam là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của Tết

10 ý tưởng trang trí Tết cổ truyền 2023 độc đáo và mới lạ

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *