Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những người mặc quần áo bảo hộ lao động có gắn dải phản quang ví dụ như cảnh sát giao thông hay những người công nhân vệ sinh, họ là những người thường phải hoạt động vào ban đêm nên những bộ quần áo bảo hộ lao động mà họ mặc thường được gắn thêm dải phản quang để giúp cảnh báo những người xung quanh nhận biết người, chướng ngại vật trong đêm tối. Như vậy có thể thấy được dải phản quang mang lại những lợi ích nhất định về sự an toàn đối với người lao động. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ứng dụng của dải phản quang trong quần áo bảo hộ lao động để thấy rõ những lợi ích mà nó có thể mang lại cho người lao động.

ung-dung-cua-dai-phan-quang-trong-quan-ao-bao-ho-lao-dong

>> Xem thêm: Chú ý khi may quần áo công nhân cơ khí ô tô

 

Ứng dụng của dải phản quang trong quần áo bảo hộ lao động

Nguyên lý ứng dụng của dải phản quang là sử dụng nguyên lý hồi quang để phản xạ ngược những ảnh sáng chiều vào vật phản quang với cường độ nhất định the đường đi ban đầu của tia sáng trở lại nguồn sáng ban đầu.Trong những trường hợp khả năng nhận diện kém vào ban đêm, không có đèn đường, tầm nhìn kèm thì dải phản quang có thể giúp nâng cao tầm nhìn của các đối tượng chuyển động trong nhiều môi trường khác nhau.

Ứng dụng của dải phản quang trong quần áo bảo hộ lao động là để tạo ra khả năng hiển thị cao trên quần áo cảnh báo và các nghề nghiệp đặc biệt. Dải phản quang có thể được làm sản phẩm trang trí và được sử dụng rộng rãi trong quần áo, giày và mũ, hành lý và quần áo bảo hộ lao động của doanh nghiệp.

ung-dung-cua-dai-phan-quang-trong-quan-ao-bao-ho-lao-dong

>> Chi tiết: May đồng phục

Vào ban đêm những tấm vải phản quang có thể phản chiếu ánh sáng trở lại như ban đầu, nâng cao khả năng hiển thị của sản phẩm và thu hút sự chú ý của thị giác của mọi người. Mặc dụ chỉ chiếm một phần nhỏ trên bộ quần áo bảo hộ và công năng sử dụng ít hơn nhiều các loại vải dệt thông thường nhưng nó lại làm tăng khả năng hiện thị của bộ quần áo vào ban đêm nâng cao độ an toàn của người lao động khi làm việc trong đêm.

Dải phản quang nói chung quần áo bảo hộ lao động đặt làm theo yêu cầu được ứng dụng tùy theo nhu cầu của các ngành công nghiệp khác nhau. Không phải tất cả công nhân trong mọi ngành công nghiệp đều cần dải phản quang cho quần áo bảo hộ lao động đặt may theo yêu cầu, chúng thường phù hợp với những người làm việc ngoài trời.

Trên đây là những chia sẻ về ứng dụng của dải phản quang trong quần áo bảo hộ lao động. Nếu vẫn còn thắc mắc, liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *