Mỗi căn nhà cần 1 bình chữa cháy trong nhà bếp và nhà để xe. Sau thời gian sử dụng các loại bình bột chữa cháy, bình chữa cháy co2 cũ và bạn không biết phải xử lý chúng như thế nào. Bởi vì bình chữa cháy được phân loại dựa trên khả năng chữa cháy, do đó mà mỗi bình sẽ có cách bảo quản cũng như xử lý khác nhau. Cùng mình tìm hiểu cách xử lý bình chữa cháy co2 cũ nhé.

xu-ly-binh-chua-chay-co2-cu

Các loại bình chữa cháy 

– Có bốn dòng cơ bản của bình chữa cháy đó là hóa chất khô, nước, carbon dioxide và halon, Mỗi loại lại có cách chữa cháy khác nhau, cụ thể dựa trên các dòng của nó. Những nhãn phân loại những chiếc lửa có thể thị để dập tắt. Kí hiệu “A” cho gỗ, giấy và chất cháy thường nhật, “B” cho những chất dễ cháy chất lỏng, chả hạn như dầu mỡ, những cái dầu và xăng, nhãn “C” cho những đám cháy về điện, “D” đối có kim khí dễ cháy, và “K” cho những nhà hàng thương nghiệp và cháy nấu ăn. 1 Số bình chữa với thể mang nhiều loại.

– Sẽ không có vấn đề gì xảy ra với các bình chữa cháy mới cả, Gần như những bình chữa cháy được làm hoàn toàn bằng kim loại có thể được nạp hoặc sạc lại khi cần thiết. Chỉ mất khoảng sạc, bình cứu hỏa được kiểm tra để đảm bảo rằng nó vẫn hoạt động thường xuyên và đáp ứng các vấn đề về an toàn phòng cháy chữa cháy.

cac-loai-binh-chua-chay
Các loại bình chữa cháy

Xử lý bình chữa cháy co2 cũ

– Toàn bộ những nguyên liệu cấu tạo nên bình chữa cháy đều từ thép mà ra, đây là 1 mẫu nguyên liệu có thể tái chế. Nếu như bình co2 cũ là rỗng, thử bóp kích hoạt để đảm bảo rằng các nguyên liệu chữa cháy bên trong không còn và mẫu bỏ các đầu nhựa cũng như những bộ phận kích hoạt. Giữ lại bình chữa cháy co2 cũ và mang đến những trung tâm hoặc một cở sở bất kỳ nào đấy về tái chế thép sau lúc bỏ những bộ phận không cần thiết của bình.

– Nếu như những nguyên liệu chữa cháy vẫn còn trong bình (bạn có thể nhân biết điều này qua sức ép thang đo của nó), ngoài ra bên ngoài và nhẹ nhàng bóp van. Và sau đó chắc chắn rằng không còn chút nguyên liệu chữa cháy nào ở trong nữa. Sau đó, anh chị có thể vận dụng cách như phía trên.

Xem thêm: 

» Tất tần tật về bình chữa cháy Co2

» Top 4 mẫu bình chữa cháy trong nhà tốt nhất hiện nay

» Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy Co2 đúng cách

xu-ly-binh-chua-chay-co2-cu
Xử lý bình chữa cháy co2

– Bình chữa cháy CO2 cũ và bình chữa nước thường ko gây ra các mối nguy hiểm cho môi trườn khi xử lý. 1 Số đô thị cũng cho phép xử lý những hóa chất và halon khô của bình chữa cháy liên quan đến gia đình, nhưng chỉ khi bình chữa là hoàn toàn trống rỗng. Trong trường hợp nếu như bình chữa cháy của bạn còn quá nhiều tác nhân chữa cháy, bạn sẽ phải đem nó đến nơi xử lý rác thải để xử lý.

Lưu ý về bình chữa cháy Co2 cũ

– Hãy đặc biệt kỹ càng lúc xử lý các bình chữa cháy cũ. Các loại bình chữa cũ với thể chứa carbon tetrachloride. Carbon tetrachloride hoạt động tốt trong bình chữa cháy, nhưng chúng được biết tới như là 1 chất gây ung thư, chúng mang thể gây tử vong nếu đủ những chất hóa học được hít vào hay được tiếp xúc qua da. Khi đun nóng, carbon tetrachloride cung cấp phosgene – thường được gọi là khí độc. Hãy cực kỳ thận trọng khi xử lý bình chữa cháy cũ và nơi có phòng ban cứu hỏa địa phương để được chỉ dẫn về cách thức vận chuyển và xử lý chúng 1 cách an toàn.

Nếu bạn muộn tậu nay cho mình mẫu bình mới xem ngay tại bình cứu hỏa nhé !!!

luu-y-ve-binh-chua-chay-co2-cu
Lưu ý về bình chữa cháy Co2 cũ

Mua bình chữa cháy giá rẻ, chính hãng tại Hà Nội

Để mua bình chữa cháy, bình cứu hỏa, các loại thiết bị PCCC khác hay nạp bình chữa cháy, bơm nạp sạc bình chữa cháy, nạp bình cứu hỏa, bảo trì bình chữa cháy, bảo trì bảo dưỡng bình cứu hỏa tại Hà Nội thì các bạn có thể liên hệ ngay tới công ty Thiên Bằng. Đây là nơi chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến bình cứu hỏa, đảm bảo dịch vụ chuyên nghiệp, giá cả phải chăng.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *