Quần áo bảo hộ lao động đối với những người công nhân lao động là trang phục thiết yếu, không thể thiếu trong quá trình làm việc của họ để có thể vừa đảm bảo an toàn lao động cho cơ thể, phòng tránh những rủi ro tổn thương tại môi trường đồng thời thì tạp sự thoải mái và năng đọng cho người công nhân khi làm việc. Bởi quần áo bảo hộ lao động được người công nhân mặc thường xuyên trong thời gian dài vì vậy khi vệ sinh quần áo bảo hộ lao động thì mọi người cần hết sức chú ý để làm sạch và đảm bảo hiệu quả vốn có của bộ trang phục dành cho người lao động cũng như tránh làm ảnh hưởng, thay đổi hình thức bên ngoài của bộ quần áo. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tới ý thức chung của việc vệ sinh quần áo bảo hộ lao động.

ve-sinh-quan-ao-bao-ho-lao-dong

>> Xem thêm: Vấn đề khi may quần áo bảo hộ

 

Ý thức chung của việc vệ sinh quần áo bảo hộ lao động là gì? 

Mỗi người lao động đều cần có những hiểu biết, nhận thức chung về vệ sinh quần áo bảo hộ lao động để không làm ảnh hưởng đến chức năng và hình thức của bộ quần áo bảo hộ sau quá trình giặt là. Vậy trong quá trình giặt là, chúng ta cần chú ý đến những vấn đề như thế nào thì cùng theo dõi thông tin bên dưới để có câu trả lời.

phan-biet-giua-cotton-nguyen-chat-va-polyester-pha

 

Đầu tiên, vệ sinh quần áo bảo hộ lao động được may từ những chất vải khác nhau sẽ có những phương pháp kỹ thuật khác nhau trực tiếp được sử dụng khi vệ sinh chúng vì vậy mọi người cần hết sức chú ý đến vấn đề chất liệu, chỉ có như vậy chúng ta mới dễ dàng xác định phương pháp giặt và giữ gìn tốt bộ quần áo bảo hộ, ngược lại sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của chính doanh nghiệp.

Đối với những loại quần áo may từ vải len thì giặt khô là lựa chọn thích hợp nhất và không nên tẩy bằng dung dịch clo, nên giặt chúng với nước có nhiệt độ từ 25 đến 40 độ và tránh dùng dụng cụ chà mạnh. Trong quá trình giặt quần áo bảo hộ thì không được xoắn hoặc vắt quần áo bằng tay, tốt nhất thì xả nước tự nhiên để không làm ảnh hưởng, thay đổi kiểu dáng của quần áo.

gia-quan-ao-bao-ho-lao-dong

Đối với những loại quần áo bảo hộ may từ vải lụa thì nên giặt tay hoặc giặt khô, đối với giặt tay thì không dùng lực mạnh để giặt hoặc vò tránh quần áo bị biết dạng, thay đổi hình thức kiểu dáng. Đồng thời, khi giặt quần áo bảo hộ may từ vải lụa tốt nhất không nên để ngâm trong nước lạnh quá lâu và cần chọn loại bộ giặt có tính năng phù hợp.

Trên đây là một số chia sẻ liên quan tới việc vệ sinh quần áo bảo hộ lao động và chú ý hơn khi vệ sinh quần áo bảo hộ lao động được may từ các loại vải khác nhau để sau khi vệ sinh có thể sử dụng bộ quần áo tạo hiệu quả tốt nhất. Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết, HOTLINE: 0981 056 066.

>> Chi tiết: May đồng phục bảo hộ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *