Quần áo bảo hộ y tế là những trang phục có chức năng giúp người mặc các ly với vi trùng, bụi siêu mịn có hại hay những dung dịch axit và kiềm, bức xạ điện tử,… để đảm bảo an toàn cho người nhân viên y tế trong quá trình làm việc của họ, đồng thời cũng nhằm giữ cho môi trường xung quanh luôn trong sạch. Ngoài các thông số kỹ thuật cần có của bộ quần áo bảo hộ y tế và yêu cầu an toàn của vật liêu may thì tính năng của quần áo bảo hộ y tế chủ yếu chính là bảo vệ, tạo sự thoải mái cùng các tính chất vật lý, cơ học,…

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các tính năng của quần áo bảo hộ y tế thông qua bài viết này.

quan-ao-bao-ho-y-te

Các tính năng của quần áo bảo hộ y tế

  1. Bảo vệ
Tính năng bảo vệ là một tính năng rất quan trọng đối với bộ quần áo bảo hộ y tế khi người mặc sử dụng trong môi trường đặc thù của ngành, nó chủ yếu tạo rào cản đối với chất lỏng hay các vi sinh vật và vật chất dạng hạt.

Thuộc tính rào cản chất lỏng có nghĩa là sự ngăn chặn sự sâm nhập của các loại chất lỏng như nước, máu, rượu,… Và có độ chống nước cấp 4 trở nên để tránh làm ố quần áo và cơ thể. Đồng thời ngăn chặn, phòng tránh bị truyền vi-rút gây bệnh theo máu, dịch cơ thể hay các chất tiết khác của bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật.

Đặc tính rào cản vi sinh vật của quần áo bảo hộ y tế bao gồm đối với vi khuẩn và vi rút, hàng rào vi khuẩn chủ yếu giúp ngăn chặn sử tiếp xúc và lây truyền giúp nhân viên y tế với bệnh nhân và ngược lại trong quá trình thăm khám hay phẫu thuật. Rào cản vi khuẩn này có tác dụng đối với virus chủ yêu là để ngăn sự tiếp xúc với máu và dịch cơ thể của người bệnh trong quá trình phẫu thuật, virus mang trong người có thể gây lây nhiễm chéo giữa bác sĩ và bệnh nhân.

Đặc tính rào cản của vật chất dạng hạt đề cập đến việc ngăn chặn vi rút trong không khí được hít vào dưới dạng khí dung hoặc bám vào bề mặt da và được cơ thể hấp thụ.

quan-ao-bao-ho-y-te

>> Xem thêm:  đồng phục quần áo công nhân

  2. Tạo sự thoải mái
Sự thoải mái quần áo bảo hộ y tế mang lại cho các y bác sĩ khi mặc bao gồm khả năng thở, sự sâm nhập của hơi nước, lớp phủ, độ dày bề mặt, tính chất dẫn điện, màu sắc, độ phản xạ và độ nhạy cảm đối với da. Và đặc biệt quan trọng nhất đó chính là khả năng thoáng khi và hút ẩm, Tuy nhiên để nâng cao khả năng bảo vệ của bộ quần áo y tế thì vải quần áo thường có nhiều lớp nên dẫn tới khả năng thoán khi và hút ẩm trở nên kém hơn không có lợi cho việc thoát mồ hôi và tản nhiệt.

Bên cạnh những yêu cầu như trên thì khả năng chống tĩnh điện cũng rất quan trọng để nhằm ngăn ngừa tĩnh điện trong phòng mổ khiến lượng lớn bụi và vi khuẩn bám vào vết thương của bệnh nhân, đồng thời ngăn chặn tia lửa điện tạo ra do tĩnh điện làm nổ các khí dễ bay hơi trong phòng mổ và ảnh hưởng đến độ chính xác của độ chính xác.
  3. Tính chất cơ học và vật lý

Các tính chất cơ học và vật lý chủ yếu đề cập đến khả năng chống rách, chống đâm thủng và chống mài mòn của vật liệu làm quần áo bảo hộ y tế. Tránh rách và thủng để tạo ra các kênh lây lan vi khuẩn và vi rút, đồng thời chống mài mòn có thể ngăn chặn sự kết tụ và tạo nơi cho vi khuẩn và vi rút sinh sôi.

dong-phuc-y-ta

  4. Các tính năng khác

Ngoài những đặc tính được liệt kê ở trên, nó còn cần có khả năng chống khử trùng, độ bền màu tốt khi giặt, chống co ngót, không cháy, không độc hại và không gây kích ứng, không gây hại cho da.

Trên đây là một số những chia sẻ về các tính năng của quần áo bảo hộ y tế cần có để có thể giúp nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh của các y bác sĩ đối với bệnh nhân. Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết và chọn may đồng phục quần áo bảo hộ ý tế chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *