Thời tiết chuyển sang mùa đông lạnh giá thì áo măng tô được ưa chuộng ở các bạn trẻ. Tuy nhiên với việc đảm bảo cho bộ quần áo luôn được bền đẹp và không bị hỏng thì sau đây Thiên Bằng xin mách bạn cách giặt áo măng tô dạ đúng cách để áo luôn được bên đẹp với thời gian.

cach-giat-ao-mang-to-da
Áo măng tô là gì?

Áo măng tô là mẫu áo khoác dài tay được khoác bên ngoài, thường độ dài áo sẽ quá đầu gối người mặc. Áo được may bằng nhiều chất liệu khác nhau độ dày nhất định đảm bảo sự ấm áp người mặc. Mẫu áo măng tô này rất phổ biến và đã trở thành trào lưu thời trang ở phương tây và đang du nhập vào thị trường Việt nam gần đây.

Với tính ứng dụng và thẩm mỹ cao nên đay là món đồ không thể thiếu của bất kỳ tín đồ mê thời trang sang chảnh nào. Áo măng tô được thiết kế tỉ mỉ từ lớp vải da ấm áp nên cần được chăm sóc đặc biệt.

Cách giặt áo khoác măng tô dạ bền đẹp với thời gian

Với thiết kế chất vải da nên việc giặt trở nên hết sức khó khăn. Hẳn nhiều bạn trẻ sẽ chọn mang ra tiệm giặt là để được xử lý những veert bẩn bởi ở đó có đầy đủ máy móc và đảm bảo không tốn sức. Tuy nhiên điều đó mang đến sự tốn kém chi phí rất lớn và nhất đang mùa giãn cách bạn nên hạn chế ra khỏi nhà. Tuy nhiên bạn chỉ cần trang bị 1 số kiến thức về cách giặt áo măng tô dạ bằng phương pháp giặt khô.
Giặt khô sẽ giúp áo khoác hạn chế tiếp xúc với nước nhất có thể, vừa giúp bề mặt vải da bền. Bởi khi chúng tay giặt áo khoác bằng tay hay máy giặt sẽ làm xù vải và gãy form áo bởi lực cọ xát hay va đập là rất lớn.

Bây giờ thì bạn hãy nhanh tay lấy chiếc áo khoác măng tô đã bám đầy bụi bẩn sau mùa hẹ không dung tới trong tủ và mang ra thực hiện theo các bước sau đây:
cach-giat-ao-mang-to-dạ-ben-dep

Bước 1:Đầu tiền cần treo áo ở nơi khố ráo thoáng mát, dung một quyển vở và cuộn lại và đập cho áo bay hết bụi ra khỏi ngoài. Hoặc có thể dung máy lăn bụi để hút bụi, tóc hay phần chỉ thừa ra bền ngoài áo.
Bước 2: Trải áo lên mặt phảng rộng như bàn, giường bên dưới có lót lớp vải bên dưới sau đo dung khăn ấm đã làm ẩm trải đè lên áo và sau đó dung bàn là ủi đều mặt trước và sau áo. Đây là cách giặt khô khá là hiệu quả bởi bụi bẩn sẽ theo hơi nước bốc lên và bám vào khăn ẩm dưới tác động của nhiệt độ lớn

Bước 3: Sau đó lấy khăn ấm ra và tiến hành thay khăn ẩm mới tiệp tục quá trình trên cho đến khí áo cảm thấy sạch sẽ như bạn mong muốn

Bước 4:Sau khi sử dụng phương pháp giặt áo măng tô bang giặt khô thì hãy mang áo khoác đi phơi ở nơi khô ráo, tránh nơi có độ ẩm hay nhiệt độ cao bởi rất dễ khiến áo bám mùi, hơi ẩm, ẩm mốc quần áo.

Bước 5: Sau khi phơi xong thì chúng ta nên cần cây lăn bụi lăn lại áo quần 1 lần nữa bởi trong quá trình phơi áo ngoài trời rát dễ dính bẩn tác nhân bên ngoài và xịt thơm áo bằng nước hoa để tạo độ thơm và khử mùi ẩm mốc. Sau đó treo áo khoác trong túi quần áo chứa than hoạt tính để hút ấm và hạn chế ẩm mốc ảnh hưởng đến áo khoác dạ.

Trên đây là cách giặt áo măng tô dạ bằng phương pháp giặt khô mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà trong mùa dịch này. Thiên Bằng hy vọng có thể giúp chiếc áo măng tô bạn yêu thích luôn ở trạng thái sạch, thơm, mềm mịn như khi mới mua về. Nếu bạn có nhu cầu may đồng phục áo khoác mùa đông tại công ty bảo hộ Thiên Bằng sẽ được hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *